Xin chào bác sĩ, Bạn gái tôi bị viêm gan B nhưng tôi không biết . Tui đã quan hệ tình dục . Vậy nguy cơ nhiễm viêm gan có cao không , hay có phần trăm nào không dính bệnh không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viêm gan B có thể lây lan qua đường tình dục, vậy nên vẫn có nguy cơ bị lây truyền bệnh nếu bạn không sử dụng biện pháp bảo vệ và chưa được chích ngừa viêm gan siêu vi B, tuy nhiên vẫn có khả năng bạn chưa mắc bệnh. Bạn cần đi khám và làm các xét nghiệm tìm viêm gan B, nếu cần bs sẽ tư vấn chích ngừa Viêm gan siêu vi B nếu bạn chưa mắc bệnh và chưa có kháng thể. Thân mến.