Xin chào bác sĩ, Di khám bsy tư rọi vào tai của bé thì chỉ thấy ráy tai hơi nhiêu,va bên ngoài tại hơi có mùi hôi chứ k bị chảy dịch k hết.nhưng bsy lại đổ trực tiếp oxy gia pa loang vào đầy tại của bé roi hut ra noi la rửa tai cho be,nhưng từ lúc di kham o do ve bé bi sốt liên tục 38 độ hơn ,e phai theo dõi roi nhét thuốc roi cho be ương ha sốt ,nhưng vài tiếng sau hết thuốc thi bi sốt lại.E có hỏi bác sỹ lúc do la bé bị sao phai rửa bang oxy gia thi bsy noi be bi viêm tai...roi đưa e môt it thuốc ve cho be ương ngay 2 lan tên thuốc gồm co: amoxicilin 250mg,thuốc giam đâu ha sốt j do mà K có bọc tên chỉ nằm trần,antibio voi chai dung dịch nhỏ mũi thoi.E đưa be di khám hôm qua đen bjo la uống dc 3 lan roi nhưng uống vào bé lại cứ nhiễu ra k chịu nuốt nên chắc uống cung k dc bao nhiêu.E muốn hỏi bác sỹ la nơi e đen khám la bsy chuyên ve tai mũi họng chứ k chuyên ve khoa nhi,vay bsy đó sử dụng oxy gia pa loãng đổ đầy vào tại của bé nvay chất oxy gia do nó có phai la tác nhân gây ảnh hưởng trực tiép về việc bé bị sốt hôm qua jo hay ko,vì e dc biết bộ y tế khuyến cáo k dc dung oxy già vì co the gây thủng màng nhĩ.mà đây lại la bsy ko chuyên khoa nhi,nên e rất lo lắng liệu có phai e đưa con mình di trị ko đúng bsy nên bé mới bị thế này ko? Hiện tại thì bé vẫn sốt,ngủ thì ko khóc nhưng hơi khó chịu với cựa mình cả đêm sáng nay cũng vậy.bé dc 4 tháng tuổi roi ah.xin bác sỹ cho e lời khuyên phai lam j bây gio ah,cam on bác sỹ nhiêu lam !
Trả lời:
Chào bạn, BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Thông thường nếu có viêm tai hoặc khi tai có nhiều ráy tai, chúng ta chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa, làm mềm ráy và lấy ra ở ổng tai ngoài. Trong trường hợp bé của bạn, sử dụng oxy già để rửa, bác sĩ đã hơi mạnh tay. Mặc dù vậy, chúng ta không thể khẳng định bé sốt là do bị rửa oxy già hay do nguyên nhân khác. Cách tốt nhất để biết được con bạn sốt do nguyên nhân gì, bạn nên bồng bé đến khám tại bác sĩ nhi khoa để được thăm khám và làm thêm xét nghiệm. Chúc bé mau khỏe.