Xin chào bác sĩ, Mỗi sáng sớm dạo này dậy em hay bị đau bụng trên bên phải, đau thắt từng cơn chứ ko liên tục, bác sĩ cho em hỏi có phải em bị đau dạ dày ko ạ?em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cho bác sỹ hỏi thêm là bạn có hay bị ợ hơi,ợ chua không,đau bụng lúc đói hay lúc no?biểu hiện của bạn có khả năng bạn bị đau dạ dày . Trước mắt ,bạn nên ăn chậm nhai kỹ để dạ dày đỡ co bóp ,nên ăn thức ăn mềm ,kiêng các chất kích thích như :rượu,bia,cay... Nếu không đỡ thì tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa Nội -Tiêu hóa để bác sỹ khám và nội soi dạ dày cho bạn nhé. Thân mến !