Xin chào bác sĩ, Em đang bị bệnh wilson và đang điều trị..hiện giờ em thường bị run khi viết bài,vẽ.... và hay quên,tiếp thu kém,mệt mỏi thường xuyên,..bác sĩ cho em hỏi với tình trạng này thì em có thể đi học tiếp hay tập trung điều trị ạ
Trả lời:
Trước mắt bạn tập trung điều trị nghỉ ngơi vài tuần - sau đó vẫn đi học bình thường tuy nhiên đừng để áp lực lớn quá vì bệnh này có thể phải điều trị suốt đời bạn nhé ! Và bạn cũng nên thay đổi cách sống để mau bình phục và khám kiểm tra thường xuyên bạn nhé : Phong cách sống và biện pháp khắc phục Hạn chế lượng đồng tiêu thụ trong chế độ ăn trong năm đầu tiên điều trị bệnh Wilson. Khi các dấu hiệu và triệu chứng rút, mức đồng trong cơ thể xuống thấp, có thể ăn bao gồm các loại thực phẩm có chứa đồng. Thực phẩm có chứa hàm lượng cao đồng bao gồm: Đồng-chứa vitamin và khoáng chất bổ sung Gan. Động vật có vỏ. Nấm. Nuts. Sôcôla. Trái cây sấy khô. Đậu Hà Lan khô, đậu và đậu lăng. Trái bơ. Sản phẩm cám. Đồng trong nước máy Có mức độ đồng qua vòi nước ống đồng hoặc nếu nước xuất phát từ giếng. Hầu hết các hệ thống cấp nước đô thị không chứa hàm lượng cao đồng. Nếu có ống đồng, cho chảy vài giây trước khi lấy nước để uống hoặc nấu ăn. Nước lưu trong ống đồng có thể có đồng. Đồng nồi chảo Không sử dụng nồi đồng, nồi hoặc bao gói lưu trữ thực phẩm hoặc đồ uống. Thân mến !