Bác sỹ ơi.cho e hỏi e bị nổi hạch vùng cổ.đi siêu âm bác sỹ kết luận là Cơ ức đòn chũm có vài hạch nhỏ.hạch lớn nhất kt 07x03mm.e đang rất lo lắng và ko biết nên đi khám gì và ở đâu ạ.nhờ bs tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Hạch bạch huyết là cơ quan miễn dịch, là nơi trú ẩn của các tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Bình thường hạch bạch huyết hiện diện ở khắp nơi trong cơ thể và nhất là vùng cổ và ở người gầy chúng ta có thể sờ được hạch bình thường. Bạn có ít hạch nhỏ, hạch lớn nhất chỉ có kích thước 0,7x0,3 cm, thì nhiều khả năng đây chỉ là hạch bình thường hoặc hạch phản ứng với tình trạng viêm nhiễm vùng hầu họng, phế quản (như viêm họng, viêm phế quả), tình trạng viêm có thể biểu hiện trước đò mà tại thời điểm hiện tại không còn. hạch phản ứng viêm thường sẽ không nhỏ lại. Lúc này bạn không cần lo lắng gì nhiều, bạn chỉ cần theo dõi xem hạch có lớn hơn không? hạch lớn có nhanh không? nếu hạch lớn hơn và thời gian hạch lớn nhanh thì bạn nên đi khám lại nhé. Thân ái chào bạn.