Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 25t, gần đây cháu thường xuyên bị mất ngủ và chướng bụng đầy hơi, nóng ran trong bụng. Cháu có đến khám tại bv198 chuyên khoa thần kinh và tiêu hoá và được chuẩn đoán là bị rối loạn lo âu và viêm xung huyết hang vị. Cho cháu hỏi là hai bệnh này có liên quan đến nhau không? Vì trong đơn thuốc chữa rối loạn lo âu có các loại thuốc chống trầm cảm và thuốc ngủ, cháu có tìm hiểu và rất sợ những tác dụng phụ của thuốc nên cháu chỉ uống thuốc điều trị bênh viêm hang vị thôi. Và bác sỹ kê cho cháu chữa viêm hang vị là Martaz 20mg và gelactive 30 gói. Khi về bác sỹ cung k dặn dò gì thêm nữa. Và hai thuốc chữa hang vị này có hiệu quả k ạ?
Trả lời:
chào bạn! Bạn bị rối loạn mất ngủ nên dùng thuốc an thần giúp giấc ngủ ngon là đúng rối bạn nhé. Bạn nên dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ thật ra các loại thuốc đều có tác dụng phụ nhất định, tuy nhiên bạn chỉ dùng thời gian để điều trị bệnh khi bệnh khỏi bạn không phải dùng nữa bạn nhé nên bạn không nên lo lắng quá. Mất ngủ kéo dài gây nguy hiểm cho cơ thể bạn. Một trong những nguyên nhân mất ngủ, lo âu gây ra bệnh viêm xung huyết dạ dày. Mình khuyên bạn không nên lo lắng, uống thuốc theo đơn, chế độ nghĩ nghơi hợp lý không làm việc quá sức, không thức khuya. Bạn tái khám nếu các triệu chứng trên không đỡ bạn nhé. Thân ái.