Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi.bình thường cháu ít vận đông,tập thể dục.mỗi khi chuyển mùa từ xuân sang hè cháu vận động mà hơi nóng người thì có cảm giác như có rất nhiều kiến đốt toàn cơ thể. Vậy cháu có bị sao không và khác phục tình trạng này ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Khi bạn tham gia các hoạt động thể thao, nhịp tim sẽ tăng cao so với bình thường. Khi nhịp tim tăng lên, máu được bơm nhanh hơn, và hàng triệu mao mạch, động mạch trong các cơ bắp bắt đầu giãn nở nhanh chóng. Ở những người khoẻ mạnh, quen vận động các mao mạch sẽ dễ dàng mở rộng cho máu lưu thông ở mức tối đa. Nhưng ở những người sức khoẻ kém hoặc thừa cân, các mao mạch sẽ có xu hướng thu hẹp, cản trở tuần hoàn máu. Khi các mao mạch giãn nỡ, nó sẽ gây kích thích các dây thần kinh xung quanh. Hiện tượng kích thích này được não xử lý như là các dấu hiệu bị ngứa. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra ở những người mới vận động trở lại sau một thời gian dài nghỉ ngơi. Vì vậy để tránh gặp phải tình huống này, hãy chăm chỉ tập luyện thể thao thường xuyên. Cảm giác ngứa ngáy khi chạy sẽ dần biến mất, vì lúc này cơ thể đã thích nghi với những thay đổi khi nhịp tim tăng cao. Read more: http://yeuchaybo.com/ban-co-bi-ngua-chan-khi-chay-bo/#ixzz44rC4Uuu1