Ba em uống bia ngày nào cũng khoảng 4 lon, hiện nay thì bị ngứa 2 bên cánh tay, thêm sần nữa. Bác sĩ cho em hỏi là có phải gan đã có vấn đề rồi ko ạ, và giúp em tư vấn với ạ, em đã khuyên rất nhiều nhưng không cai được. Em cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Gan thì có chức năng lọc độc và uống nhiều bia rượu phải qua gan để giải độc nên nếu lạm dụng quá nhiều bia rượu sẽ làm ảnh hưởng chức năng gan , bạn nên khuyên ba bạn hạn chế bia rượu và uống thêm thuốc bổ giải độc gan như boganic, atiso, diệp hạ châu.... Thân mến.