Xin chào bác sĩ, Chào bs e là nam 20t sao tu nhiên hôm nay tinh hoàn e bình thường ko đau. Sau tu nhiên e sờ vào chổ nối thừng tinh vời tình hoàn và phía dưới mào tinh đôi khi sờ chổ phần đầu tinh tinh hoàn nối vời đầu mào tinh thì nó có cảm giác đau lan lên toi vùng bụng lun bs. E di siêu âm nói giãn thừng tinh. Vậy có phải ko bs. Bình thường ko đau chỉ sờ mới đau. Vậy là gì bs
Trả lời:
Chào bạn! Tùy vào mức độ của giãn tình mạch thừng tinh mà sẽ có hướng điều trị cụ thể khác nhau bạn nhé. Độ 1: chỉ sờ thấy khi làm nghiệm pháp gắng sức. Độ 2: không nhìn thấy nhưng sờ thấy các búi tĩnh mạch giãn. Độ 3: nhìn rõ tĩnh mạch nổi to ngoằn ngoèo dưới da bìu. Bạn nên đi khám bs chuyên khoa ngoại niệu để được bs kiểm tra mức độ nặng của bạn trước nhé. Thân chào bạn!