Tôi bị thoái hoá cột sống cổ gai đốt C3,C5 đã 15 năm, tay cổ bên trái bị tê buốt đau nhẹ, khi khó chịu nhiều thì đi kéo cổ, châm cứu thì đỡ đau, lâu lại đau lại. Nay bị choáng và cao huyết áp đột ngột, lâu lâu lại bị nhẹ, tìm khám ko ra nguyên nhân. Đã siêu âm tim, S.A tim gắng sức, chụp MR nảo, siêu âm động mạch cảnh(xơ nhẹ ko hẹp cả
Trả lời:
Chào chú. Bệnh của chú là biểu hiện thiếu máu não do thoái hóa cột sống cổ gây nên đó ạ. Còn tăng huyết áp và có mảng xơ vữa mạch máu thì chú nên uống thuốc tim mạch bổ sung thêm chú nhé. Chú có thể tìm hiểu trên YOUTUBE về dịch cân kinh để giúp cải thiện tình trạng này. Ngoài ra thuốc tăng tuần hoàn não và Omega 3 cũng sẽ giúp chú rất nhiều đó chú nhé. Chúc chú mạnh khỏe ạ.