Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi quai bị là gì ạ? Sao con bị quai bị mà sao con nhức đầu quá trời lun, toàn thân ể oải khó chịu lắm, bác sĩ có biết cách nào để bớt nhức và cảm thấy khỏe hơn đc ko
Trả lời:
Chào cháu. Bệnh quai bị là do virus Paramyxovirus lây truyền qua đường hô hấp và đường ăn uống, qua những giọt nước bọt khi bệnh nhân nói, ho, hắt hơi. Thường gặp ở người trẻ và ở cả hai giới. Bệnh này phải được nằm viện điều trị để tránh bị các biến chứng nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Triệu chứng gồm sốt cao, đau đầu mệt mỏi, sưng đau ở góc hàm và sưng đau tinh hoàn nếu ở nam giới. Bệnh không có thuốc đặc trị mà chủ yếu điều trị triệu chứng thôi cháu nhé. Cháu có thể uống efferalgan codein để giảm đau cháu nhé. Thân ái.