Xin chào bác sĩ, Con em là bé gái được 4 tháng, nặng 6.1kg, khoảng 10 ngày nay cháu hay vò đầu vò mặt, mút tay, chảy nhiều dãi (khoảng gần 2thang nay), ngày ngủ ko sâu giấc, đêm ngủ quẫy đạp khó chịu, cảm giác cháu rất bứt dứt. Hàng ngày em cho cháu uống 2-3 giọt vitamin d3 và hôm nào có nắng thì phơi nắng. Cháu ăn sữa mẹ + 2-4 bữa sữa bột (tổng lượng ăn 1 ngày chỉ được khoảng 400-500 ml sữa), đi tiêu 1-2 lần/ ngày. Như vậy bé nhà em gặp phải vấn đề gì ah. Một vấn để nữa là từ lúc mới sinh cháu cựa quậy hay nghe tiếng kêu ở các khớp tay chân nữa ah, như vậy cháu có thiếu chất gì không ah. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. cháu nhà bạn 4 tháng tuổi nặng 6,1 kg. Như vậy cháu có cân nặng trong giới hạn bình thường. Dấu hiệu vò đầu vò mặt, mút tay thì trẻ nhỏ nào cũng vậy bạn ạ, chỉ là mức độ khác nhau thôi. Nhưng còn chảy nhiều nước dãi thì bạn quan sát miệng cháu xem có bị tưa lưỡi, miệng không? Vì ở độ tuổi này rất dễ bị. Việc ngủ không ngon giấc và buổi tối thường quẫy đạp cũng có thể gặp ở trẻ bình thường bạn ạ. Cháu uống sữa và đi ngoài như vậy là bình thường. Nếu bạn vẫn không thấy yên tâm thì có thể cho cháu đi khám tại bệnh viện nhi trung ương hoặc viện dinh dưỡng ở đường Tăng Bạt Hổ nhé. Thân ái chào bạn