Thưa bác sĩ! Em là nam, 19 tuổi. Em có uống thuốc vitamin của nước Mỹ nhưng bác sĩ nói bị hư rồi. Vậy em có lỡ uống mấy viên thì có bị làm sao không? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi bạn như sau: thông thường khi uống thuốc quá hạn thì hiệu quả thuốc có thể giảm đi, ngoài ra có thể có các phản ứng phụ do thuốc quá hạn, như buồn nôn, tiêu chảy, dị ứng thuốc, ngoài ra còn phụ thuộc vào các thuốc đã uống. Trong trường hợp của bạn là thuốc vitamin, bạn đã uống vài ngày mà không có biểu hiện gì khác thường thì bạn cũng không nên lo lắng quá, thuốc sẽ tự đào thải ra cơ thể. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !