Thưa bác sĩ, em 29t,em có thói quen là cứ đưa dầu gió kim vào lỗ mũi,rồi hít 1 hơi.Hít dầu gió kim có tác hại xấu không bác sĩ.Em dùng dầu khá lâu rồi có thể hơn 10 năm.
Trả lời:
Chào bạn Dầu gió thành phần chủ yếu là các tinh dầu, thường là tinh dầu bạc hà, có công dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm đau, chống xung huyết, giảm phù nề và làm cho tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, các loại tinh dầu đều có tính kích ứng, cho nên không nên dùng nhiều vì có thể gây rát vùng màng nhầy mũi họng chỉ nên hít dầu gió khi bị bệnh, khi khỏi thì dừng lại, tinh dầu bạc hà có thể gây hiện tượng ức chế tuần hoàn và hô hấp . Bạn nên sử dụng khi thực sự cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Thân mến