Xin chào bác sĩ, tôi 50 tuổi, cách đây 2 tháng có đi xét nghiệm và siêu âm bụng, tim. Tat cả đều trong chỉ số cho phép, vừa rồi tôi có hiến máu và được cho thuốc Tophem để uống sau khi khi hiến máu, nhưng khi tôi uống thì 2 ngày nay tôi đi đại tiện thì phân có màu đen, trong khi trước đó thì phân vẫn màu vàng bình thường. Như vậy là có bị gì không ạ. Cám ơn
Trả lời:
Chào bác! Trong thuốc có chứa sắt vì vậy bác đi đại tiện phân đen là hoàn toàn bình thường. Khi ngưng dùng thuốc phân sẽ vàng lại bác ạ. Thân ái chào bác.