Xin chào bác sĩ,cho e hỏi có vắc xin ngừa bệnh ung thư vú k?cách phòng bệnh và nhận biết bệnh như thế nào. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại chưa có vacxin ngừa bệnh ung thư vú bạn nhé. Để phòng ngừa và nhận biết bệnh sớm bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: ung thư vú có liên quan đến yếu tố gia đình, nếu trong gia đình có ngưới mắc bệnh thì nên khám tầm soát 6 tháng/ lần. học cách tự khám vú, khám thời điểm sạch kinh 5 ngày. Nếu thấy: U đau. Chảy dịch Dày lên. Hoặc có bất kỳ thay đổi nào Bạn nên tới gặp bác sỹ chuyên khoa ung bướu ngay để được khám và chẩn đoán kịp thời. Lời khuyên của Bác sỹ – Nếu bạn ngoài 30 tuổi, bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa ung bướu và chụp vú định kỳ dù không có điều gì bất thường xuất hiện khi tự khám vú. – Nếu bạn 50 tuổi trở lên, hãy tầm soát ung thư vú ít nhất một năm một lần. Thân mến!