Xin chào bác sĩ, E sinh cháu thứ 2 được 6 tháng, từ khi sinh cháu đến giờ tóc em rụng nhiều, mỏng hẳn đi. Mỗi lần gội đầu là rụng rất nhiều, như trong ảnh em chụp đó ah là kết quả của 1 lần gội đầu, chưa kể những lần buộc tóc, vuốt thôi mà tóc đầy tay. Em lo lắng không biết có phải em bị bệnh gì không ah, vì sinh cháu đầu xong em cũng có rụng tóc nhưng không nhiều như lần này, em có cần phải đi khám không ah. Mong bác sĩ giúp em! Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào chị Người phụ nữ Việt Nam chúng ta có thói quen sau sanh thường được kiêng cữ đủ thứ đặc biệt là trong chế độ ăn vì vậy thường dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng đặc biệt là chất sắt, các vitamine ... là những chất giúp duy trì làn da mái tóc cho người phụ nữ. Hơn nữa sau sanh người phụ nữ giống như được tái tạo lại làn da mái tóc...Vì vậy chị cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể tái tạo lại, ngủ đủ cũng là một cách để da và tóc ngày càng đẹp hơn. Chúc chị thành công.