Chào bác sĩ, em là nữ, năm nay 21 tuổi. Tháng 5 vừa qua em được chẩn đoán là lao hệ thần kinh trung ương, lao kê. Em được chỉ định điều trị bằng thuốc lao trong vòng 1 năm và đến nay đã được 5 tháng. Bác sĩ cho em hỏi, trong quá trình điều trị em có thể sinh hoạt và gần gũi với bạn trai được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh lao là bệnh xã hội có nguy cơ lây truyền ra những người xung quanh chủ yếu bằng đường hô hấp, bạn bị lao ở thể nặng mà mới điều trị được 5 tháng thì chưa thực sự ổn định , vì vậy bạn nên giữ gìn không nên gần gũi với bạn trai có thể sẽ làm bạn trai bị lây bệnh , chỉ khi nào bạn điều trị ổn định ở giai đoạn củng cố thì lúc đó không còn nguy cơ lây nhiễm bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Thân mến