Xin chào bác sĩ, Xin bác sỉ giải thích giùm toa thuổctheo hình ảnh kèm theo đây có loại nào bị giử nước trong cơ thể không ? Vì tôi đã uống mấy tháng nay bị lên kí( 4kg ) trong khi tôi rất kiêng ăn. Cám ơn bác sỉ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bác ! Theo các hãng sản xuất: - Loại thuốc Telmisartan là thuốc huyết áp không có tác dụng giữ nước. - Loại Atorvastatin là thuốc điều trị mỡ máu cũng không có tác dụng giữ nước. - Loại VG-5 là thuốc điều trị về gan mật, không có tác dụng giữ nước. Bác có thể so sánh trong quá trình điều trị này, các triệu chứng có được kiểm soát tốt và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe không? Ngoài ra cơ thể có thấy khó chịu ở những điểm gì không?... (nếu cơ thể khỏe mạnh thì hấp thu được tốt hơn mặc dù bác vẫn ăn kiêng). Nếu có những triệu chứng gì khó chịu như nặng mặt, cảm giác nặng nề chân tay, tiểu ít, vàng sậm... thì bác nên quay lại báo với bác sĩ điều trị biết để được kiểm tra thêm về các xét nghiệm. Chúc bác sống vui khỏe !