Bác ơi! Bác cho cháu hỏi ba cháu uống toa thuôc như hình cháu gởi mà sau ba cháu mệt và cào bụng có tiêu chảy nữa bác xem giup cháu có phải do thuốc gây ra không ạ! Lúc trước ba cháu mất ngủ mà uống thuốc này vào lại càng không ngủ được bác co sản phẩm nào dùng kèm với toa thuốc được bác chỉ giúp cháu. Thấy ba mất ngủ mệt mỏi cháu lo lắm. Bác xem giúp cháu cháu cảm ơn nhiều ạ!
Trả lời:
CHào cháu, Ba cháu bị viêm dạ dày có HP (+) thì phải điều trị một đợt thuốc theo đúng phác đồ như đơn thuốc kê trên . Trong khi uống thuốc thì những tác dụng phụ của thuốc sẽ làm cho ba cháu bị kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến tình trạng rất khó chịu, người mệt mỏi, kém ăn. Tuy nhiên vẫn phải điều trị theo đúng phác đồ thì mới ổn định được bệnh. Ba cháu cố gắng khắc phục , sau khi uống hết đợt cấp, thì dẫn dần sức khỏe sẽ trở lại bình thường . Hiện tại thì cháu có thể cho ba uống thêm thuốc bổ , vitamin nhóm B, . Cho ba ăn nhẹ và ăn nhiều bữa trong ngày. Uống thêm sữa và các chế phẩm từ sữa. Nếu mất ngủ nhiều có thể uống thuốc an thần nhẹ như Rotunda , nước sắc tâm sen, sen vông. Ba cháu cứ yên tâm đây là tác dụng phụ của thuốc, sau khi ngừng thuốc các triệu chứng này sẽ hết, Thân mến