Bà cháu năm nay 75 tuổi Đã cắt túi mật cách đây rất lâu ( khoảng 10 năm ) Ung thư vú giai đoạn 2 cách đây 6 năm ( do nội tiết ) Đã cắt 1 bên vú và điều trị thuốc nội tiết trong suốt 5 năm. Tới nay có thể nói bà cháu đã khỏi hẳn K, nhưng suốt 1 thời gian dài mỗi ngày bà phải dùng rất nhiều loại thuốc. 1 năm gần đây bà hay bị Nổi mề đay, ngứa không nguyên nhân. Đã khám nhiều bệnh viện lớn như da liễu, bạch mai, thử sinh hoá máu các chỉ số bình thường. Bsi cho điều trị bằng thuốc dị ứng mỗi lần bị thì hết sau vài ngày 10 ngày gần đây bà cháu bị vàng da ( xét nhiệm cho thấy men gan tăng gấp 10 lần bình thường ) hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt nam Cuba, bác sĩ nói là Viêm gan cấp Cháu rất lo vì tới nay men gan của bà cháu giảm, nhưng vẫn ở mức cao, da vẫn còn vàng. Mỗi ngày được bác sĩ truyền 3 chai thuốc ( nói là thuốc thải độc gan ) Cách đây 2 hôm thì ho nhiều, bác sĩ bảo bị viêm họng và cho thêm kháng sinh Hiện nay đang dùng các thuốc sau : Kaleorid 600mg ngày 4 viên Viruso 200mg ngày 4 viên Agrinin 200mg ngày 4 viên Philorpa ngày 4 ống tiêm truyền Glucose 10%/Dextrose 500ml ngày 2 chai truyền 50 giọt/p Glucose 5%/ Dextrose 500ml ngày 2 chai truyền 50 giọt/p Natri clorid 0.9% 500ml ngày 2 chai truyền 50 giọt/p Sorbitol 5g ngày 4 gói uống Omeprazol 20mg/Kagasdine ngày 2 viên uống Vitamin B1 B6 B12 ngày 4 viên uống Bibiso ngày 8 viên uống Xin hỏi bệnh của bà cháu có quá nguy hiểm không và tiếp tục điều trị như vậy có khả quan không vì gia đình mơ hồ nên rất lo lắng.
Trả lời:
Chào cháu, Bà cháu năm nay đã 75 tuổi mà tiền sử lại cũng mắc một số bệnh nặng như ung thư vú , cắt túi mật , hiện tại đang bị viêm gan cấp , vì vậy tình trạng sức khỏe của bà cháu là khá yếu và cần phải có một chế độ điều trị nghiêm túc . Hiện tại với lượng thuốc mà bà cháu dùng thì đã đủ để điều trị viêm gan cấp . Tuy nhiên thì điều trị bệnh gan cần kéo dài . Ngoài chế độ điều trị bằng thuốc như cháu đã kê ở trên thì phải có một chế độ dinh dưỡng cho bà thật tốt , không nên cho bà ăn mỡ , tăng cường ăn đạm , ăn những đồ ăn dễ tiêu , nhiều đạm , cho bà uống sữa hàng ngày . Nếu như mà bệnh ung thư không có di căn sang gan mà chỉ bị viêm gan cấp thì khả năng điều trị sẽ ổn định . Tuy nhiên cũng phải cẩn thận vì những di căn muộn của ung thư vú sẽ gây nên tình trạng điều trị khó khăn hơn và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bà. Thân mến