Xin chào bác sĩ, e bị rạn nứt da do tăng cân. Hàng ngày e dùng dầu dừa massa Như vậy có hiệu quả gì k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Rạn da xuất hiện do nhiều nguyên nhân và một trong số đó chính là do sự tăng cân nhiều và nhanh chóng. Khi lượng mỡ tăng quá nhiều và quá nhanh, các sợi collagen và elastin của lớp hạ bị bị kéo căng tối đa khiến chúng bị đứt, bị rạn và mất khả năng đàn hồi. Do đã mất khả năng đàn hồi nên vết rạn da không thể mất đi sau khi giảm cân. Rạn da không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Các biện pháp như phẫu thuật cắt bỏ lớp da thừa, massage bằng các loại dầu, kể cả dầu dừa, chỉ có tác dụng làm mờ chứ không thể trị tận gốc được. Chúc bạn khỏe