Mẹ tôi đi xét nghiệm máu về kết quâ 6,7 trong khi mức bình thường là 5,2 kết luận mỡ máu cao, tôi xin hỏi bác sĩ vậy mẹ tôi phải chú ý gì để giảm mỡ máu? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ, chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Kết quả xét nghiệm của mẹ bạn đúng là mỡ máu cao và chăc là cholesterol cao . Với người bị bệnh mỡ máu cao cần lưu ý những điều sau: Cần duy trì cân nặng ở mức cho phép ,cần giảm cân nếu béo. nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tiêu hao mỡ thừa,cân có chể độ ăn uống hợp lý ,giảm tinh bột không ăn mỡ động vật dùng dầu thực vật,không ăn lục phủ ngũ tạng động vật,hạn chế ăn trứng ,đồ ngọt.....cần có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơii hợp lý... Thân mến.