Xin chào bác sĩ em bị ho nửa tháng nay dạng ho khan . Đợt này e lại hay đi tiếp khách bia rượu và hút mấy loại thuốc lá khác nhau. Thường khi đem về khoảng từ 1 tới 3h sáng và lúc ngủ dậy là hay ho đợt này ho toàn gần 10 phút/lần kèm theo 1 chút đờm. Bác sĩ cho e hỏi ho như vậy phổi có bị liên quan gì k? Vòm họng và Amiđan nữa e thi thoảng hay viêm họng . Em sinh năm 1986 tuổi này còn đi cắt Amiđan dược k? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hệ thống edoctor. BS đã đọc câu hỏi và xin được tư vấn cho bạn như sau: Việc bạn ho kéo dài trên nữa tháng kèm ho có chút đàm có liên quan đến mộ số bệnh lý như: viêm phế quản, viêm phổi... Để chẩn đoán ít nhất phải thăm khám nghe phổi và chụp phim, làm một số XN để kiểm tra và đánh giá. Từ đó mới có điều trị cụ thể và đặc hiệu. Bạn nên hạn chế thuốc lá, chú ý đến chăm sóc sức khỏe. Riêng việc việc bạn hỏi người lớn có cắt Amidan thì tùy theo bệnh lý va mưc độ vẫn có chỉ định cắt bạn nhé. Thân mến!