Chào bạ́c sĩ xin phép được hỏi chồng tôi mắc bệnh tiểu đường nhiều năm nay lúc đầu còn quan hệ nhưng về sau này thì khó khăn hơn vì dương vật không cương nhưng dạo gần đây sau mỗi khi quan hệ thì chồng tôi rất mệt đau hết toàn thân và nhức đầu như thế có làm tăng đường huyết hay không?
Trả lời:
Chào bác Thông thường bệnh nhân đái tháo đường thường có thể gặp phải vấn đề về suy giảm hoạt động tình dục (do béo phì, do rối loạn chuyển hóa, do các bệnh lí và biến chứng kèm theo làm bệnh nhân ko hoạt động gắng sức được....). CHính vì thế bệnh nhân rất mệt. Việc tăng đường huyết ko phụ thuộc vào việc bệnh nhân sinh hoạt vợ chồng mà chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn, chế độ điều trị và mức độ bệnh tật của BN. Hoạt động thể lực thích hợp trong đó có quan hệ vợ chồng hợp lí còn có lợi cho sức khỏe