Bác sĩ cho em hỏi ạ ! Em mới mổ apxe cạnh phải hậu môn ( cách hậu môn 3cm, hướng 7h ), em đã được về nhà sau 5 ngày ở bệnh viện. Giờ em xin bác sĩ tư vấn giúp em cách vệ sinh vết mổ ( kích thước vết mổ 12mm x 14mm) hơi nông ạ. xin bác sĩ tư vấn giúp em làm như thế nào để vết thương mau lành, và không nhiễm trùng ạ. em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị apxe cạnh hậu môn hay dò hậu môn? Nếu chỉ đơn thuần xẻ apsxe cạnh hậu môn thì việc vệ sinh sạch sẽ , ngâm nước muối ấm hàng ngày và dùng thuốc theo đơn. Thân mến!