Xin chào bác sĩ, tắm tối quá có ảnh hưởng đến sức khỏe ko bác sĩ? E đi làm về lúc 17h30 là ăn cơm, sau đó e đợi tới 19h e tập thể dục nên tắm vào lúc khoảng 20h. Như vậy có ảnh hưởng gì ko bác sĩ, vì e nghe nói tắm trễ sẽ gây ra phổi ứ nước hoặc 1 số bệnh khác.
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn vì bận việc cả ngày, thời gian thích hợp nhất vẫn là buổi tối. Tuy nhiên nên lưu ý là không nên tắm ngay sau khi ăn cơm vì khi đó lượng máu trong cơ thể sẽ dồn về giúp tiêu hóa thức ăn và lượng máu ở da dễ trống trải, dẫn đến dễ bị cảm lạnh sau khi tắm. Tắm bằng nước ấm ít nhất 2 tiếng trước khi đi ngủ vừa giúp cơ thể sạch sẽ, vừa sảng khoái tâm thần và cố gắng đi ngủ sớm. Bạn thực hiện như đang làm là đúng!