Xin chào bác sĩ, Mỗi lần chuẩn bị đánh răng vào buổi sáng thì em rất buồn nôn và phải khạc nhổ liên tục. Bác sĩ tư vấn giúp e như thế là bị sao a.
Trả lời:
Chào anh, Anh cho hỏi thêm thông tin, ngoài buổi sáng, anh còn chải răng vào buổi nào khác hay không, nếu có thì có xảy ra tình trang tương tự hay không, hay chỉ xảy ra vào buổi sáng. Có thể do vùng khẩu cái (vòm họng) của anh nhạy cảm, vì vậy không nên đưa bàn chải vào quá sâu trong miệng hoăc hạn chế để bàn chải chạm vào vòm họng, gây kích thích phản xạ nôn ói.