Chao bs cho em hoi nguoi bi tim thong co nguy hiểm toi tinh mang k?
Trả lời:
Chào bạn! Trong y khoa không có thuật ngữ bệnh tim thòng như bạn nói mà nó thuộc chứng tim to , lệch-phải hoặc lệch-trái , là những trường hợp kích thước của tim tăng quá mức bình thường , hoặc do cơ tim phì đại hoặc do buồng tim bị giãn rộng ; có thể do bẩm sinh. Không gây ra triệu chứng gì trong một thời kỳ khá lâu , triệu chứng chỉ xuất hiện khi đã tới giai đoạn nặng , hoặc cơ hội khi có thêm các tác động như vận động thể lực nặng , tăng huyết áp , nhiễm khuẩn , hiệu suất của tim giảm dẫn tới suy tim. Triệu chứng chính là gây khó thở và phù , dể mệt-mõi , đôi khi có kèm đau vùng ngực. Bệnh mạn tính và lâu ngày cũng sẽ nguy hiểm bạn nhé. Thân chào bạn!