Bác sĩ ơi bố tôi năm nay 44 tuổi và có triệu chứng ho kèm mỏi lu2ng trong 3 tháng gần đây bố tôi cũng hút khá nhiều thuốc tôi khuyên ông đi khám mà ông không chịu đi theo bác sĩ đây là triệu chứng của bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng ho , đàm có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm phế quản mạn tính, thường do hút thuốc lá nhiều, tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, vì thể bạn nên đưa bố bạn đến khám các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp, đo chức năng hô hấp, làm thêm các khảo sát như chụp XQ phổi, xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh lý, để điều trì kịp thời , tránh những biến chứng nguy hiểm, và cách tốt nhất để tránh lằm nặng thêm tinh trạng ho là phải cai thuốc lá. Triệu chứng đau lưng có thể là biểu hiện của một bênh lý riêng biệt, thường gặp là do mõi cơ, có thể hay gặp trong thoái hóa cột sống ngực. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !