Xin chào bác sĩ, Cháu la nam giới nam nay 19 tuoi.cháu bi gì khong biet mà lúc nào giao tiep voi moi nguoi thi gương mặt cứ như muốn khóc .và đôi lúc bình thừong tự nhiên guong mat muốn khóc .phải cuối mat xuống sợ ngừời khác nhìn thấy.cháu đã cố gắng khắc phục nhưng ko duoc.và giọng nói có luc binh thuong .lúc thì như bêdê làm không muốn nói chuyên với ai.khổ quá xin bac si cho biet bệnh gì va cách khắc phục
Trả lời:
Chào em! Khả năng em bị thiếu tự tin về bản thân mình nên khi giao tiếp em có những biểu hiện không vui và lảng tránh sự giao tiếp. Chính đây là một yếu tố khiến giọng nói của em tự thu lại. Hiện tại em nên luyện tập thể thao, tự đứng trước gương tự tập những lời nói, giọng nói với thái độ rành mạch rõ ràng. Luyện đọc sách báo, tin tức với giọng đọc to rõ ràng để tự điều chỉnh bản thân. Em còn thiếu tự tin ở điểm nào ở bản thân mình thì nên tìm cách khắc phục. Có thể phối hợp với người thân trong gia đình giúp đỡ mình. Chúc em sớm hoàn thiện bản thân!