Xin chào bác sĩ, Toi nam 34t truoc day bi huyet ap cao 160.co dieu tri thuoc mot thoi gian khi huyet ap tro ve binh thuong bs k cho uong thuoc nua cho toi bay gio.toi nghe noi benh cao huyet ap la phai uong thuoc ca doi ma Sao bs dieu tri cho toi lai ngung thuoc. Toi Co kiem tra huyet ap thuong xuyen deu cho chi so binh thuong.hoi neu k uong thuoc thuong xuyen Co lam tang huyet ap lai k.co nguy hiem gi k.toi da ngung uong thuoc trong mot khoang thoi gian dai roi do HA deu binh thuong.xin cam on bs
Trả lời:
Chào bạn, Cao huyết áp do nhiều nguyên nhân, có thể là do tăng mỡ máu dẫn đến xơ cứng động mạch, có thể do sỏi thận, tiểu đường, .... bạn nên tìm nguyên nhân để điều trị, tuy nhiên khi bạn đã bị cao huyết áp thì bạn nên uống thuốc thường xuyên đều đặn cả đời, việc điều trị cụ thể thì phải do bác sỹ theo dõi thường xuyên quyết định, nếu như huyết áp đã trở về bình thường thì bạn nên uống duy trì với hàm lượng thấp, không nên nghỉ thuốc vì nếu bạn không dùng thuốc tiếp huyết áp có thể tăng đột ngột dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim.... Thân mến!