Xin chào bác sĩ, tôi bị virus viêm gan b và hàng ngày đều ăn 1 quả trứng, xin hỏi ăn trứng có ảnh hưởng đến gan ko, nếu ko ănh hưởng thì ăn sao hiệu quả nhất?
Trả lời:
Chào em, Nếu xét nghiệm viêm gan B dương tính nghĩa là bạn là người có virus viêm gan B. Thể của bạn có thể chỉ là thể ngủ (người lành mang mầm bệnh) và chưa gây viêm gan. Với cơ thể như vậy, chế độ ăn của bạn chỉ cần không có các chất gây hủy tế bào gan như rượu, bia, hóa chất. Còn trứng nếu bạn ăn nhiều thì cũng không ảnh hưởng tới gan mà có thể ảnh hưởng tới lượng cholesterol trong máu của bạn (mỡ máu). Khuyến cáo cho 1 người trưởng thành khỏe mạnh không có vấn đề về mỡ máu thì có thể ăn 3-4 quả trứng/ tuần bạn nhé. Chúc bạn khỏe,