Xin chào bác sĩ, vài đêm gần đây tôi hay bị đau cả vùng bụng, khi đang ngủ thì bị đau quặn lên làm tỉnh giấc. Xin hỏi bác sĩ tôi làm sao và chữa trị như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn đau bụng là triệu chứng rất hay gặp trong nhiều bệnh khác nhau và vùng tổn thương khác nhau vì riêng ổ bụng đã có rất nhiều tạng, cơ quan khác nhau. Nhẹ có thể là rối loạn tiêu hóa, nặng hơn có thể là đau dạ dày, đại tràng, viêm ruột, khối u, đau vùng gan, tụy, thận, niệu quản, hoặc thậm chí có thể do nguyên nhân mạch máu như động mạch chủ... Tùy thuộc vào vị trí, tính chất, mức độ đau mà các bác sĩ hường tới nguyên nhân nào. Chỉ với thông tin bạn đưa ra mà chưa qua thăm khám chúng tôi không thể xác định tình trạng của bạn là do căn nguyên gì và điều trị như thế nào. Bạn nên đi khám, thực hiện 1 số thăm dò để phát hiện bệnh Thân mến