Xin chào bác sĩ,đi khám bị loét thực quản . Trào ngược dạ dày . Bác sĩ kê thuốc uống 2 tuần rồi mà không thấy đỡ theo bác sĩ em có nên đi khám lại không ạ. Hay bác sĩ kê cho em ít thuốc chữa bệnh này e cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Rất tiếc chúng tôi không được phép kê toa thuốc. Để điều trị hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì thời gian điều trị một liệu trình thường ít nhất là 8 tuần bạn ạ. Ngoài ra bạn cần thay đổi lối sống như sau: - Tránh dùng: caffee, socola, bạc hà. Nước uống có cồn (rượu, bia), gas, nước chanh, sốt cà, giấm. - Tránh hút thuốc là chủ động và bị động. - Tránh tăng cân (việc tăng cân làm bụng to chèn ép dạ dày dễ gây trào ngược). - Tránh ăn bất cứ thứ gì trước khi ngủ 2 giờ, cần chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa, tránh ăn no một bữa. - Nằm đầu cao khi ngủ. - Không xiết chặt hoặc mặc quần áo quá chặt. Hy vọng với những thay đổi này có thể giúp bạn điều trị hiệu quản bệnh trào ngược dạ dày thực quản. thân ái chào bạn