Xin chào bác sĩ, công việc của em cả ngày phải ngồi trước màn hình máy tính. Em rất lo mắt sẽ suy giảm thị lực và mắc những bệnh khác khi tiếp xúc với máy tính quá nhiều. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách bảo vệ.
Trả lời:
Chào em! - Em cần làm việc ở khu vực đủ ánh sáng và có khoảng cách thích hợp từ mắt đến màn hình máy tính từ 50 đến 60 cm. Giảm bức xạ màn hình với ánh sáng màn hình thích hợp - Áp dụng quy tắc 20-20-20: đó là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa khoảng 6m. Sự nghỉ ngơi này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn. - Kiểm tra, đo khám mắt thường xuyên, sử dụng nước nhỏ mắt nhân tạo khi mắt bị khô rát. - Ngồi đúng tư thế khi làm việc. Chúc em có đôi mắt khỏe!