Xin chào bác sĩ, Tôi gặp vân đề về vai (xương hoặc co vai). Đôi lúc, vai tôi đột nhiên nhói lên, như bị giật điện vay, thời gian kéo dài khoảng 20s-30s.Hiện tượng này không cô định thời gian xảy ra, không cô định vai nào, khi xảy ra hiện tượng tượng này, tôi không thể làm gì được, đang cầm vật dụng sẽ bị rớt, gây nguy hiểm cho bản thân thân. Hiện tượng này làm tôi thấy bất tiện và nguy hiểm. Mong bác sỹ tu vân và hướng dẫn thăm khám cho tôi. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể bạn bị viêm quanh khớp vai hoặc có thể bạn bị thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép các dây thần kinh vùng vai gáy, dẫn đến đau và có các cơn co giật như bạn mô tả. Để biết chính xác nguyên nhân bạn nên đi chụp đốt sống cổ và khớp vai tìm hướng điều trị. Trước mắt bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng, vận động vùng khớp vai và khớp cổ gáy, xoa bóp bằng mỡ Salonpas tại chỗ, uống thêm vitamin nhóm B liều cao. Thân mến!