Thưa bác sĩ cháu có thai đc 6tháng va dc chuẩn đoán là thai nhi bị sứt môi vẩy hiện tưởng này nguyên nhân ra sao và có ảnh hưởng gì cho thai k bs..!
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ thường gặp có thể do trong thời kỳ đầu của thai kỳ mẹ bị nhiễm chất độc hóa học, do nhiễm tia X hoặc nhiễm siêu vi, bị cảm cúm, do cha mẹ mắc bệnh giang mai, lậu không được điều trị đến nơi đến chốn.. Hay do mẹ có tình trạng stress,suy dịnh dưỡng hay sức khoẻ không tốt, lớn tuổi hay di truyền,... Trước tiên bạn nên khám thai và tư vấn khoa Tiền Sản bệnh viện Hùng Vương hoặc bệnh viện Từ Dũ . Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiệm cần thiết ,tư vấn và tìm nguyên nhân. Tuỳ tình trạng bé có thể chỉnh sửa sau sanh sẽ được liên kết với bệnh viện Nhi Đồng nhé. Thân