Xin chào bác sĩ, cháu dạo này phải thức khuya để ôn thi. Vậy cháu cần ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khoẻ và tỉnh táo để ghi nhớ kiến thức
Trả lời:
Chào bạn! Tất cả các loại thực phẩm đều chứa chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì sẽ cảm thấy khỏe, không mệt mỏi, lúc đó trí nhớ sẽ tăng lên. Tuy nhiên, khi học nhiều thì não cần nhiều glucoza hơn để đốt cháy năng lượng kịp thời cho não. Vì vậy, bạn có thể ăn những thức ăn có chứa nhiều đường glucoza như sữa, các món ăn dễ tiêu hóa, hấp thu nhanh như súp, cháo... Nên uống các loại nước ép quả tươi như: nước cam, quýt, bưởi... vừa cung cấp đường Fructoza vừa cung cấp các loại vitamin nhất là vitamin C vừa chống mệt mỏi vừa tăng sức đề kháng.