Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi những dấu hỏi dễ nhận biết nhất của bệnh tiểu đường
Trả lời:
Chào em. Các dấu hiệu dễ nhận biết và nghi ngờ có đái tháo đường là hội chứng 4 nhiều: Tiểu nhiều do thẩm thấu Uống nhiều: Vì tiểu nhiều nên cơ thể thiếu nước -> uống nhiều Ăn nhiều: Cơ thể có glucose nhưng không sử dụng được nên lúc nào cũng có cảm giác muốn ăn Mặc dù ăn nhiều nhưng sụt cân nhiều. Vì không dùng được glucose nên cơ thể phải dùng đạm và mỡ nên người bệnh bị sụt cân. Thân ái.