Xin chào bác sĩ, Cháu vừa đi khám và xét nghiệm về, bác sĩ bảo cháu bị viêm họng cấp, viêm xoang, trào ngược dạ dày và SỐT XUẤT HUYẾT. Kết quả huyết học cho thấy cháu dương tính với NS1 Ag, các chỉ số khác mức bình thường là NEU% 34,9 / LYM% 45,5 / MONO% 14,5 / MCV 80,5 / MCH 26,8 RDWs 35,5. Vậy lý do gì khiến có sự thay đổi các chỉ số đó ạ. Lym% tăng làm cháu lo sợ bị ung thư máu ạ. ( chỉ số WBC 5,73)
Trả lời:
Chào cháu. Với các triệu chứng cháu kể có thể giải thích được bằng sốt xuất huyết. Vì nhiễm siêu vi nên biểu hiện chung là tăng thành phần limpho, ung thư máu được đề cập đến khi thành phần WBC tăng cao bất thường và cần phải phết máu ngoại biên để lượng giá bạch cầu non, xét nghiệm tủy đồ... Cháu không có dấu chứng đó. Vì NS1 Ag + nên là sốt xuất huyết, cháu nên theo dõi các dấu hiều xuất huyết da niêm và nội tạng, trên công thức máu cháu nên coi chỉ số Hct và PLT là 2 chỉ số quan trọng nhất nhưng cháu không đưa lên.. Thân ái.