Thân chào Bác Sỹ! Em ban đầu bị đau tức vùng ức ngực và lan r sau bả vai, đau nhói chịu được, thở sâu thì đau ,những tc này xuất hiện cách đây 10ngày, sau đó e bị ho, bđ ho ít rồi gìơ ho nhiều có đờm kèm tức ngực. E không bị cảm hay bị viêm đường hô hấp trên trước đó, bây gìơ từ khi ho thì có đau họng và sáng dậy thì khàn giọng ạh. Có phải e bị viêm phế quản cấp không ạh, và cần kê đơn thuốc ntn với bệnh này (2tuần), Bs có thể kê toa thuốc để e mua uống điều trị ạh. C. Ơn Bsỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị viêm đường hô hấp tuy nhiên ở đường hô hấp có nhiều biểu hiện của bệnh khác nhau như viêm phế quản , viêm họng , viêm phổi , hen phế quản , tràn dịch màng phổi .... Vì vậy trước khi điều trị bạn cần khám chuyên khoa hô hấp để xét nghiệm và chụp , soi xác định chắc chắn bạn ho do nguyên nhân gì lúc đó mới điều trị cụ thể . Hiện tại như triệu chứng bạn tả thì chưa thể kê đơn cho bạn được . Thân mến.