Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi, dạo gần đây thỉnh thoảng bị đau vùng bụng trên rốn, nhưng khi ăn vào thì sẽ giảm đau rồi một lát sau đau nhẹ. Ăn xong cháu thấy mệt và khó thở ạ, có khi còn buồn nôn, ợ hơi. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ. Cháu cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào cháu! Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Lúc này cháu có căng thẳng, lo lắng chuyên gì không? áp lực thi cử chẳng hạn. Các triệu chứng cháu nêu phù hợp với bệnh viêm dạ dày cháu ạ. Có nhiều nguyên nhân gây viêm dạ dày: do vi khuẩn helicobactor pylori, dùng thuốc giảm đau kháng viêm non steroid, lo lắng căng thẳng, chế độ ăn, .. Cháu nên khám bác sỹ chuyên khoa nội tiêu hóa làm nội soi dạ dày để chẩn đoán và điều trị nhé. Thân ái chào cháu.