Xin chào bác sĩ, Sáng nay dậy em bị trướng bụng, sau đó là tiêu chảy( 3 lần, phân nát, không ra nhiều nước) và nôn ( 4 lần, ra đồ ăn từ tối qua, nước nhiều). Em nghĩ là bị ngộ độc. Bây h triệu chứbg đã đỡ hơn, em đang ở nhà nghỉ ngơi. Bây h em cần mua gì về uống? Em định mua than hoạt tính nhưng kb mua ở đâu.
Trả lời:
Bạn cần uống nhiều nước để tăng thải trừ độc. Bạn cần bổ sung các loạỉ nước để bồi phụ điện giải như oresol, nước cam,... Bạn không nén tự ý mua than hoạt. Nếu bạn ỉa nhiều hơn kèm sốt, hay đau bụng nhiều bạn nên đến cơ sơ y tế khám ngay