Thưa bác sĩ, chuyện là hôm nay con có đi tập gym, con tập 3 máy chạy bộ, trước mỗi lần chuyển máy con có nghỉ ngơi khoảng 1 phút mấy (con ko uống nước trong suốt quá trình tập, nghỉ ngơi cũng ko uống do quên mang nước ạ), sau khi tập xong 3 máy, con bỗng cảm thấy chóng mặt, mắt thì mờ đi, xin nước của người ta uống đỡ, nằm nghỉ 1 hồi thì hết, là do con mệt quá cộng thêm mất nước nên mới bị vậy chứ ko phải bệnh gì đâu phải không ạ? Cảm giác lúc đó giống hệt như lúc con đi Sài Gòn bị say xe suốt 8 tiếng cộng thêm vừa xuống xe bị đưa đi rút máu xét nghiệm
Trả lời:
Chào ban. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Theo cách bạn kể thì trong quá trình tập luyện bạn bị mất nước nhiều mà không bổ sung, cộng với cường độ tập luyện như vây sẽ gây đốt cháy năng lượng ( kcal ) nhiều và nếu không được bù đắp lại có thể gây tụt huyết áp, mà bạn là nữ, mới 16 tuổi thì càng có thể xảy ra hơn. Bạn nên cẩn thận bù nước khi tập luyện và đừng nên tập luyện quá sức. Thận mến.