Cọ sát bộ phận sinh dục bên ngoài có tiết chất nhờn nhưng ko xuất tinh thì có thai có ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Xảy ra hiện tượng thụ thai khi có sự kết hợp của tinh trùng và trứng. Để có hiện tượng này đòi hòi phải có một số lượng tinh trùng khỏe nhất định và phải gặp được trứng đã phóng noãn. Trong chất nhờn tiết ra không có tinh trùng hoặc có rất ít tinh trùng. Vì vậy, trường hợp của bạn sẽ rất hiếm khi có thai. Bạn nên khuyên bạn tình theo dõi kỳ kinh. Nếu có chậm kinh thì nên thừ que thử thai hoặc siêu âm, xét nghiệm máu để biết có thai hay không nhé. Thân ái chào bạn.