Dạ em bị dị ứng mỹ phẩm trên mặt nên định mua shanfujung xài cho da khỏe ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn đang bị dị ứng mỹ phẩm trên mặt? Da mặt bạn có biểu hiện như thế nào? Da mặt bạn có ngứa, đỏ, nỗi nhiều mụn không? TRước tiên theo mình bạn nên ngưng dùng mỹ phẩm đó lại, không dùng loại mỹ phẩm đó nữa. Bạn vệ sinh mặt sạch và nên để cho khuôn mặt nghỉ ngơi và hạn chế dùng kem trong giai đoạn này dù là kem gì đi nữa. Nếu bạn thấy ngứa có thể dùng clopheniramin 4mg thuốc chống dị ứng, nếu không khỏi bạn dung thêm prednisolone 5mg bạn nhé. Nếu không khỏi bạn nên đi khám da liễu để bác sĩ tư vấn bạn hướng điều trị tốt nhất. Thân ái chào bạn.