Xin chào bác sĩ, năm nay em 21 tuổi. Gần đây e thường xuyên bị mỏi cổ. Còn xuất hiện triệu chứng run và tê tay. Không ngủ được. Như vậy có bị gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Xin hỏi bạn đang làm nghề gì? Do tính chất công việc những người phải ngồi lâu một tư thế (nhân viên văn phòng, ngồi lâu trước máy vi tính) thì rất dễ mỏi cổ. Nếu không để xác định nguyên nhân bạn nên đi chụp xquang cột sống cổ để loại trừ các nguyên nhân từ cột sống cổ. Triệu chứng run và tê tay có thể là biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh thực vật, bệnh không nguy hiểm, điều trị bằng thuốc tây ít bữa là hết, nhưng bạn cũng nên làm xét nghiệm hormon tuyến giáp để loại trừ bệnh basedow nhé - là bệnh cường giáp gây các triệu chứng run tay, mắt lồi, hay cáu gắt, tim đập nhanh, ... Thân ái chào bạn.