Xin chào bác sĩ, Em năm nay 32t, hút thuốc được 13 năm. Cách đây 6 tháng em có khám chữa bệnh viêm amidan. Bác sĩ bảo chưa tới mức phải mổ nên chỉ uống thuốc. Từ đó đến nay em không đau cổ họng nữa. Tối hôm qua em bị nhức đầu nên uống một viên Affaragan sủi bọt. Uống xong vẫn nhức đầu và khi để lưỡi đẩy vòm họng trên (gần bên trong cuống họng), em cảm giác nó bị tổn thương hoặc lở hay gì đó, không đau chỉ thấy hơi vướng vướng. Sáng ngủ dậy chuẩn bị đánh răng, em khạc đờm thì ra máu tươi khá nhiều nhưng hình như không thấy đờm trong đó. Em nhổ lần nữa thì nó không nhiều, ít thôi ạ. Lần thứ 3 nhổ ra tiếp thì không ra máu nữa. Vậy em có khả năng bị bệnh gì ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ. Chúc bác sĩ Giáng sinh an lành và năm mới hạnh phúc. Kayla Nguyen
Trả lời:
Chào bạn Thông thường khi viêm họng tức là viêm toàn bộ những vùng quanh đó mà ko phải chỉ khu trú ở 1 vị trí duy nhất. Viêm họng đỏ sung huyết các mạnh máu giãn khi bạn khạc đờm có thể gây suất huyết và ra máu đỏ tươi như bạn miêu tả. Như vậy viêm họng của bạn có thể chỉ là viêm họng đơn thuần. Tuy nhiên cũng ko thể loại trừ các nguy cơ khác như polyp mũi họng, các tổn thương khác vùng hầu họng hay sâu hơn là thanh quản khí quản... Bạn nên đi khám để loại trừ các vấn đề nguy hiểm khác ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí của bạn Thân mến