Xin chào bác sĩ,cho cháu hỏi với ạ cháu tiêm kích trứng ngày 24/6/2016 cháu tiêm kích loại ivf và tới ngày 8/7/1016 cháu bơm iui nhưng trước lúc bơm cháu không siêu âm xem trứng rụng chưa mà cứ thế bơm luôn.và đến ngày mùng 4/8/2016 cháu đi siêu âm lúc này cháu được 28 ngày sau iui và chậm kinh 12 ngày cháu siêu âm bác sĩ nói tăng ám lòng tử cung có hình ảnh giống túi thai d=1.3mm. Có dấu hiệu màng rụng đôi. Vậy bác cho cháu hỏi kích thước túi thai của cháu như thế có nhỏ quá không ạ. Và màng rụng đôi là gì ạ có nguy hiểm không ạ.
Trả lời:
Chào em Nếu không có biểu hiện gì bất thường thì em kiểm tra lai siêu âm sau 2 tuần Trong thời gian có thai, nội mạc tử cung gọi là màng rụng có những biến đổi tiếp tục gọi là phản ứng màng rụng, được đặc trưng bởi: Những biến đổi của tế bào liên kết ở bề mặt lớp đệm: các tế bào này tích trữ các chất dinh dưỡng và trương to lên biến thành các tế bào rụng nằm sát nhau thành một lớp giống biểu mô gọi là lớp đặc. Phản ứng màng rụng xảy ra vào khoảng ngày thứ 10 của quá trình phát triển phôi, tại lớp đệm ngay dưới lớp biểu mô. Các tuyến tử cung ở vùng này bị chèn ép bởi các tế bào rụng biến đi dần dần. Ở màng rụng rau, lớp đặc tạo nên phần rau thuộc mẹ. Thân mến